thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài hát Lời bài hát tuyển sinh Đại học, cao đẳng tuyển sinh Đại học, cđ

Vở bài tập Địa lí lớp 9 bài bác 6: Sự cải cách và phát triển nền tài chính Việt nam giới | Giải VBT Địa lí lớp 9

531

baigiangdienbien.edu.vn reviews Giải vở bài xích tập Địa lí lớp 9 bài bác 6: Sự cải tiến và phát triển nền kinh tế Việt phái nam trang 17,18,19 cụ thể giúp học sinh xem và so sánh lời giải từ đó biết phương pháp làm bài bác tập trong VBT Địa lí 9. Mời các bạn đón xem:

Vở bài bác tập Địa lí lớp 9 bài bác 6: Sự phát triển nền kinh tế Việt Nam

Bài 1 trang 17 Vở bài bác tập Địa lí 9: mang lại số liệu cơ cấu GDP của vn năm 2014.

Bạn đang xem: Giải vở bài tập địa lý 9 bài 6

- Nông – lâm – ngư nghiệp: 19,7%

- Công nghiệp – xây dựng: 36,9%

- Dịch vụ: 43,4%

Vẽ biểu đồ hình tròn trụ thể hiện tổ chức cơ cấu GDP của việt nam năm 2014.

Phương pháp giải: kỹ năng vẽ biểu đồ.

Trả lời:

Biểu vật thể hiện cơ cấu tổ chức GDP của vn năm 2014.

Bài 2 trang 17 Vở bài tập Địa lí 9: mang lại bảng sau:

Ghép nối năm nghỉ ngơi cột phía bên trái với các sự khiếu nại ở cột bên phải làm thế nào cho phù hợp.

Phương pháp giải: SGK/19, địa lí 9.

Trả lời:

Bài 3 trang 18 Vở bài tập Địa lí 9: trình diễn sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế tài chính của nước ta

a) Theo ngành

b) Theo lãnh thổ

c) Theo thành phần khiếp tế

Phương pháp giải: SGK/20-22, địa lí 9.

Trả lời:

Sự vận động và di chuyển cơ cấu kinh tế của nước ta:

a) Theo ngành

Chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo ngành: sút tỉ trọng của khu vực nông, lâm, ngư nghiệp, tăng tỉ trọng của quanh vùng công nghiệp - xây dựng. Khoanh vùng dịch vụ chiếm tỉ trọng cao nhưng xu thế còn biến đổi động.

b) Theo lãnh thổ

Chuyển dịch tổ chức cơ cấu theo lãnh thổ: Hình thành các vùng siêng canh nông nghiệp, những lãnh thổ triệu tập công nghiệp, dịch vụ, tạo cho các vùng kinh tế phát triển năng động.

c) Theo thành phần gớm tế

Chuyển dịch tổ chức cơ cấu thành phần gớm tế:Từ nền tài chính chủ yếu ớt là nền tài chính Nhà nước và bằng hữu sang nền kinh tế tài chính nhiều thành phần.

Bài 4 trang 18 Vở bài bác tập Địa lí 9:

Dựa vào hình 6.2 SGK, hãy điền các tỉnh của ba vùng kinh tế tài chính trọng điểm

- Vùng kinh tế tài chính trọng điểm Bắc Bộ:

- Vùng kinh tế tài chính trọng điểm miền Trung

- Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Phương pháp giải: SGK/21, địa lí 9.

Trả Lời:

- Vùng tài chính trọng điểm Bắc Bộ: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam.

Xem thêm: Top 15+ Giải Vở Bài Tập Địa Lý 7 Bài 54, Giải Vở Bài Tập Địa 7

- Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung: quá Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định

- Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam: hồ nước Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh.