thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài hát tuyển chọn sinh Đại học, cđ tuyển sinh Đại học, cđ

Vở bài xích tập Địa lí lớp 9 bài bác 21: Vùng đồng bằng sông Hồng (tiếp theo) | Giải VBT Địa lí lớp 9

606

baigiangdienbien.edu.vn ra mắt Giải vở bài tập Địa lí lớp 9 bài bác 21:Vùng đồng bởi sông Hồng (tiếp theo) trang 52, 53, 54 chi tiết giúp học viên xem với so sánh giải mã từ đó biết cách làm bài xích tập trong VBT Địa lí 9. Mời các bạn đón xem:

Vở bài bác tập Địa lí lớp 9 bài 21: Vùng đồng bởi sông Hồng (tiếp theo)

Bài 1 trang 52 Vở bài bác tập địa lí 9:Đánh vệt (X) vào ý đúng.

Bạn đang xem: Giải vở bài tập địa lý lớp 6 bài 21

a) Ngành nào dưới đây không buộc phải là ngành công nghiệp trọng yếu ở Đồng bởi sông Hồng?

A. Năng lượng.
B. Chế biến lương thực thực phẩm.
C. Tiếp tế hàng tiêu dùng.
D. Cơ khí.
E. Vật liệu xây dựng.

b) công dụng kinh tế của bài toán đưa vụ đông thành vụ sản xuất chính ở Đồng bởi sông Hồng không hẳn vì:

A. Khiến cho cơ cấu cây xanh trở nên đa dạng chủng loại hơn.
B. Cây vụ đông đem lại kết quả kinh tế cao.
C. Cây trồng vụ đông mang về nguồn thu thiết yếu cho nông nghiệp.

Phương pháp giải: SGK/76-77, địa lí 9.

Trả lời:

a) các ngành công nghiệp trọng điểm của Đồng bởi sông Hồng là: công nghiệp chế tao lương thực thực phẩm, cấp dưỡng hàng tiêu dùng, sản xuất vật tư xây dựng và công nghiệp cơ khí. Như vậy, tích điện không đề nghị ngành công nghiệp trọng yếu của Đồng bởi sông Hồng.

Chọn: A.

b) ích lợi kinh tế của vấn đề đưa vụ đông thành vụ sản xuất chủ yếu ở Đồng bằng sông Hồng là vì làm cho cơ cấu cây cỏ trở nên nhiều chủng loại hơn. Ngoài các cây có bắt đầu nhiệt đới thì còn có nguồn gốc ôn đới, cận nhiệt cùng cây vụ đông rước lại hiệu quả kinh tế cao.

Chọn: C.

Bài 2 trang 53 Vở bài xích tập Địa lí 9: Vẽ biểu trang bị cột bộc lộ gái trị phân phối công nghiệp ngơi nghỉ Đồng bằng sông Hồng dựa vào bảng số liệu sau:

GIÁ TRỊ SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG

(Đơn vị: nghìn tỉ đồng, giá bán thực tế)

Năm2010201120122013
Giá trị thêm vào công nghiệp629,6864,71151,11494,2

Phương pháp giải: Vẽ biểu đồ.

Trả lời:

Biểu đồ vật cột biểu hiện giá trị phân phối công nghiệp sinh hoạt Đồng bởi sông Hồng quy trình tiến độ 2010-2013

Bài 3 trang 53 Vở bài tập Địa lí 9:

Phương pháp giải: SGK/76, địa lí 9.

Trả lời:

Bài 4 trang 54 Vở bài tập Địa lí 9: gạch ốp chân những địa danh phượt không yêu cầu của vùng Đồng bằng sông Hồng.

Chùa Hương, Tam ly – Bích Động, Vịnh Hạ Long, Đền Hùng, Côn Sơn, Cúc Hương, Đồ Sơn, cát Bà.

Phương pháp giải: SGK/78, địa lí 9.

Trả lời:

Chùa Hương, Tam cốc – Bích Động,Vịnh Hạ Long,Đền Hùng, Côn Sơn, Cúc Hương, Đồ Sơn, cat Bà.

Bài 5 trang 54 Vở bài bác tập Địa lí 9:Dựa vào bảng số liệu sau:

CƠ CẤU khiếp TẾ CỦA VÙNG TRỌNG ĐIỂM (VKTTĐ) BẮC BỘ NĂM 2014

a) Vẽ biểu vật dụng tròn mô tả cơ cấu kinh tế VKTTĐ Bắc Bộ.

b) thừa nhận xét.

Phương pháp giải: Vẽ biểu đồ cùng nhận xét biểu đồ.

a)

Biểu đồ mô tả cơ cấu kinh tế vùng kinh tế tài chính trọng điểm phía bắc năm 2014.

b) nhận xét

- các ngành chiếm tỉ trọng không giống nhau.

- Ngành công nghiệp chiếm tỉ trọng cao nhất và sở hữu tới 47,9% cùng cao gấp khoảng chừng 7 lần ngành nông – lâm – ngư nghiệp.

- Ngành thương mại dịch vụ chiếm tỉ trọng cao thứ 2 và chiếm 45,1%

- Ngành nông- lâm – ngư chiếm phần tỉ trọng thấp độc nhất và chỉ chiếm 7%.

Bài 6 trang 54 Vở bài bác tập Địa lí 9: Đánh dấu (X) vào ý đúng.

Vùng KTTD bắc bộ có tác động ảnh hưởng thúc đẩy chuyển dời cơ cấu kinh tế của:

A. Vùng Đồng bởi sông Hồng.
B. Vùng Đông phái mạnh Bộ.
C. Vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ.
D. Vùng Bắc Trung Bộ.

Phương pháp giải: SGK/79, địa lí 9.

Xem thêm: Giải Vbt Công Nghệ 8 Bài 51, Giải Vở Bài Tập Công Nghệ 8 Hay, Ngắn Nhất

Trả lời: Vùng KTTD bắc bộ có tác động thúc đẩy vận động và di chuyển cơ cấu tài chính của vùng Đồng bằng sông Hồng.