Soạn bài Tổng kết phần văn học quốc tế ngắn tuyệt nhất năm 2021

Với Soạn bài Tổng kết phần văn học nước ngoài ngắn gọn nhất Ngữ văn lớp 9 năm 2021 new sẽ giúp các bạn học sinh dễ dãi soạn văn lớp 9. Ngoài ra, phiên bản soạn văn lớp 9 này còn giới thiệu sơ lược về tác giả, tác phẩm sẽ giúp bạn nắm vững được kiến thức văn bạn dạng trước lúc tới lớp.

Bạn đang xem: Tổng kết phần văn học nước ngoài

A. Soạn bài xích Tổng kết phần văn học quốc tế (ngắn nhất)

TTTên bàiThể loạiTác trả (nước)Nội dung chủ yếuĐặc sắc đẹp nghệ thuật
1Xa nhìn thác núi LưThơLí Bạch (Trung Quốc)Vẻ đẹp nhất núi Lư và tình yêu vạn vật thiên nhiên đằm thắm biểu hiện tính phương pháp phóng khoáng ở trong nhà thơ.Hình hình ảnh thơ tráng lệ, huyền ảo.
2Cảm nghĩ về trong đêm thanh tĩnhThơLí BạchTình cảm quê hương của fan sống xa nhà trong một tối trăng thanh tĩnh.Từ ngữ giản dị, tinh luyện, cảm xúc chân thành.
3Ngẫu nhiên viết nhân buổi mới về quêThơHà Tri Chương (Trung Quốc)Tình cảm sâu sắc mà đau xót của bạn sống xa quê lâu ngày trong khoảnh khắc mới về quê.Cảm xúc thực bụng hóm hỉnh; kết hợp với tự sự.
4Bài ca bên tranh bị gió thu pháThơĐỗ tủ (TQ)Nối khổ nghèo túng và mong mơ có ngôi nhà kiên cố để bịt chở cho tất cả những người nghèo.Kết hòa hợp trữ tình với từ sự, nghị luận.
5Mây cùng sóngThơTa – go (Ấn Độ)Ca ngợi tình mẫu mã tử thiêng liêng, bất diệtHình hình ảnh thiên nhiên giàu chân thành và ý nghĩa tượng trưng, phối kết hợp biểu cảm với nói chuyện.
6Ông Guốc – đanh mang lễ phụcKịchĐô – li – nghiền (Pháp)Phê phán tính cách lố lăng của tên trưởng trả học làm cho sang.Chọn trường hợp tạo tiếng cười sung sướng châm biếm sâu cay.
7Buổi học tập cuối cùngTruyệnĐô – đê (Pháp)Yêu nước là yêu cả tiếng nói của một dân tộc dân tộcXây dựng nhân đồ vật thầy giáo cùng cậu nhỏ nhắn Phrăng
8Cô bé nhỏ bán diêmTruyệnAn – đéc – xen (Đan Mạch)Nỗi bất hạnh, cái chết gian khổ và ý thức yêu cuộc sống thường ngày của em bé xíu bán diêmKể chuyện hấp dẫn, đan xen giữa hiện tại thực cùng mộng tưởng
9Đánh nhau với cối xay gióTrích tè thuyếtXéc – van – tét (Tây Ban Nha)Sự tương bội nghịch về những mặt thân 2 nhân trang bị Đôn – ki – hô – tê, Xan – chô – Pan – xa, qua đó ngợi ca phương diện tốt, phê phán loại xấu.Nghệ thuật kiến thiết nhân vật, nghệ thuật gây cười.
10Chiếc lá cuối cùngTruyệnO. Hen – ri (Mĩ)Tình yêu thương cao siêu giữa đông đảo con bạn nghèo khổ: chũm Bơ – men, Giôn Xi cùng XiuTình ngày tiết hấp dẫn, kết cấu đảo ngược tình huống 2 lần.
11Hai cây phongTruyệnAi – ma –tốp (Cư – rơ – giơ – xtan)Tình yêu quê nhà và câu chuyện về người thầy vun trồng mơ ước, mong muốn cho HSLối kể chuyện hấp dẫn, lối diễn đạt theo phong thái hội hoạ, gây tuyệt hảo mạnh.
12Cố hươngTruyệnLỗ Tấn (Trung Quốc)Sự đổi khác của làng mạc quê, nhân vật Nhuận Phổ - phê phán buôn bản hội phong kiến, đặt vấn đề con lối đi cho nông dân, đến xã hội.Lối tường thuật hấp dẫn, phối kết hợp và bình ngôn ngữ giản dị, giàu hình ảnh.
13Những đứa trẻTruyệnGo rơ ki (Nga)Tình đồng bọn thiết giữa những đứa trẻ em (tác giả, 3 đứa trẻ con 1 đại tá, sống thiếu tình thương, mặc kệ cản trở của xóm hội Lối nói chuyện giàu hình hình ảnh đan xen chuyện đời hay với cổ tích
14Rô – bin – xơn ngoài đảo hoangTrích đái thuyếtĐi – phô (Anh)Cuộc sống khó khăn và tinh thần lạc quan của nhân thiết bị giữa vùng hoang hòn đảo xích đạo trên 10 năm trời.Nghệ thuật kể chuyện hấp dẫn của nhân vật “tôi” từ hoạ, phối kết hợp miêu tả.
15Bố của Xi – môngTruyệnMô page authority xăng (Pháp)Nỗi vô vọng của Xi – mông, cảm xúc chân tình của người bà bầu (Blăng – sốt), sự bao dung của Phi – LipNghệ thuật mô tả diễn đổi thay tâm trạng 3 nhân vật; kết hợp tự sự cùng với nghị luận
16Con chó BấcTrích tiểu thuyếtGiắc Lân đối kháng (Mĩ)Tình cảm thân thương của tác giả so với loài vậtTrí tưởng tượng khi đi sâu vào “thế giới trung tâm hồn” của chó Bấc
17Lòng yêu nướcNghị luậnE ren bua (Nga)Lòng yêu nước bước đầu từ lòng yêu thương nhà, yêu làng mạc xóm, yêu thương miền quê…như suối tung ra sông, sông ra đi bể…Cảm xúc chân thành, mãnh liệt. Biện pháp đối chiếu phù hợp
18Đi bộ ngao duNghị luậnRu – ô (Pháp)Ca ngợi sự giản dị, tự do, thiên nhiên, muốn ngao du cần đi dạo -> từ bỏ do…Lập luận chặt chẽ, luận cứ tấp nập → bao gồm sức thuyết phục
19Chó sói cùng cừuNghị luậnTen (Pháp)Nêu lên đặc trưng của sáng sủa tác nghệ thuật và thẩm mỹ làm đậm dấu ấn, bí quyết nhìn, biện pháp nghĩ riêng ở trong nhà vănNghệ thuật so sánh, thẩm mỹ và nghệ thuật lập luận của bài nghị luận văn học tập hấp dẫn.

Những nội dung đa số của văn học nước ngoài:

1.Những sắc đẹp thái về phong tục, tập quán của rất nhiều dân tộc, nhiều lục địa trên nhân loại (Bố của Xi-mông, Đi ngao du…).

2.Thiên nhiên với tinh yêu thiên nhiên (Đi bộ ngao du, nhì cây phong, Lòng yêu thương, Xa ngắm thác núi Lư…).

3.Thương cảm với số phận những người nghèo (Bài ca nhà tranh bị gió thu phá, Em nhỏ bé bán diêm, chiếc lá cuối cùng, thay hương…).

4.Hướng tới cái thiện, ghét mẫu xấu (Ông Giuốc đanh khoác lễ phục…).

Xem thêm: Giải Bài Tập Lịch Sử 9 Bài 23, Giải Vở Bài Tập Lịch Sử 9 Bài 23

5.Tình yêu thôn trang quê hương, tình yêu quốc gia (Cố hương, cảm xúc trong tối thanh tĩnh, Lòng yêu nước…).